Tin tức

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đưa ra phương án tuyển sinh 2018

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường được thành lập cho đến nay đã được 21 năm kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo ra những sinh viên ưu tú xuất sắc không chỉ ở Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng mà của cả nước nói chung. Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học thuộc Top 2 của Việt Nam và đang phấn đấu để có trong danh sách một trong những trường Đại học tốt nhất của Châu Á

Với bề dày lịch sử cùng bề dày kinh nghiệm giảng dạy, trường đại học Tôn Đức Thắng hàng năm luôn thu hút một lượng lớn các em học sinh đăng ký tham gia xét tuyển vào đây.

Năm 2018, trường Đại học Tôn Đức Thắng dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 6.300 chỉ tiêu được phân bổ cho 38 ngành đào tạo theo tiêu chuẩn cơ bản, 17 ngành được đào tạo chất lượng cao và có 10 ngành là liên kết với các trường quốc tế Ngoài ra trường Đại học Tôn Đức thắng còn có chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở Nha Trang, Cà Mau, Bảo Lộc. Như vậy, năm nay Đại học Tôn Đức Thắng đã tăng thêm 1 ngành hệ đại trà và 1 ngành chất lượng cao. Ngoài những ngành chủ đạo như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, thì Đại học Tôn Đức Thắng còn tuyển sinh những ngành liên quan đến năng khiếu như khoa kiến trúc, khoa thiết kế đồ họa.

Năm 2018, chỉ tiêu tuyển sinh của trường tăng gần 3000 chỉ tiêu so với năm 2017. Việc tăng chỉ tiêu do tăng thêm ngành học cả hệ đại trà và hệ đào tạo chất lượng cao sẽ tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có cơ hội được trúng tuyển vào trường, đồng thời trường cũng thành công thu hút thêm lượng thí sinh tham gia xét tuyển vào trường

Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ xét tuyển theo 2 phương thức tuyển sinh. Phương thức tuyển sinh đầu tiên là sẽ xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Phương thức xét tuyển thứ 2 là dựa vào kết quả của quá trình học tập 2 năm cuối cấp 3.

Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển theo nguyên tắc là mỗi một em học sinh sẽ được phép đăng ký 2 nguyện vọng theo phương thức xét tuyển thứ 2 theo thứ tự ưu tiên. Các em nào đã trúng tuyển thứ tự ưu tiên thứ 1 sẽ không được xét thứ tự ưu tiên thứ 2.

Điểm xét tuyển của trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng được tính trên thang điểm 30 và được làm tròn tới 2 chữ số thập phân. Hình thức xét tuyển sẽ được tính từ cao xuống đến thấp cho đến khi nào hết chỉ tiêu của từng ngành mới thôi. Đối với trường hợp các thí sinh có cùng một điểm xét tuyển như nhau thì trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ xét theo việc ưu tiên của điểm trung bình môn tiếng Anh từ điểm cao xuống điểm thấp.

Với hình thức xét tuyển theo chính sách ưu tiên và tuyển thẳng, Đại học Tôn Đức Thắng áp dụng theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Tôn Đức Thắng 3 năm trở lại đây có số điểm chuẩn xét tuyển vào trường đạt ở mức trung bình, dao động từ 16 – 20 điểm tùy thuộc vào từng khoa. Với số điểm này, các em có lực học từ trung bình cũng có khả năng trúng tuyển vào trường.

Đại học Tôn Đức Thắng rất đa dạng về các ngành nghề đào tạo, chất lượng dạy và học ở đây cũng rất tốt. Các giảng viên của trường đều là những người có kinh nghiệm lâu năm, có tâm huyết với nghề. Đồng thời, trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng tạo ra những phương thức học hiệu quả, học đi đôi với thực hành nên đầu ra của trường luôn đạt chất lượng cao, khả năng ra trường dễ dàng được các nhà tuyển dụng chú trọng.

Cập nhật tin tức về trường Đại học Tôn Đức Thắng nhanh nhất xin vui lòng truy cập Tại đây

5/5 - (1 bình chọn)