Giáo dụcTin tức

Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Trong những năm gần đây, ngành Ngôn ngữ Anh nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các thí sinh. Vậy tại sao ngành học này lại có sức hút đối với các bạn trẻ đến vậy và học Ngôn ngữ Anh có khó không? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh

Hiện nay, Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ rất phổ biến trên thế giới bởi tính ứng dụng cao của nó trong hầu hết các lĩnh vực và ngành nghề. Có nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa ngành Ngôn ngữ Anh và môn tiếng Anh.

Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh
Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh

Thực tế, môn tiếng Anh mà chúng ta được học ở các lớp THCS, THPT và các trung tâm tiếng Anh chỉ đơn thuần là rèn luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh thì ngoài những kỹ năng trên, bạn còn được trang bị thêm những kiến thức chuyên sâu về ngữ âm và ngữ nghĩa để hiểu rõ hơn về bản chất của ngôn ngữ này. Từ đó, các bạn có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt, chính xác và phù hợp với ngữ cảnh.

Đặc biệt, sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được cung cấp các kiến thức về văn hóa, đất nước, con người tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được đào tạo về kiến thức, rèn luyện biên dịch, phiên dịch hai chiều cũng như sẽ được học tập những kiến thức tổng hợp về các ngành kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội,…

Ngoài ra, các bạn còn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, thương mại,….và các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm,…Điều này sẽ giúp các bạn các sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu gắt gao của các nhà tuyển dụng.

Những khó khăn khi học Ngôn ngữ Anh

Thực tế, dù theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh hay bất cứ ngành học nào, bạn cũng cần luôn năng động và nhiệt tình chủ động học hỏi.

Bên cạnh đó, nếu muốn theo học ngành Ngôn ngữ Anh, người học cần phải có năng khiếu. Tuy vậy, không phải vì thế mà những bạn không có năng khiếu không thể theo học. Bởi điều quan trọng nhất là bạn cần có đam mê và niềm yêu thích đối với tiếng Anh.

Với ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ phải giao tiếp khá nhiều với người ngoại quốc. Do đó, sự tự tin là không thể thiếu trong học tập cũng như trong công việc. Đây chính là yếu tố giúp bạn giải quyết những tình huống phát sinh. Nếu bạn tư ti và rụt rè thì đây chính là khó khắn khi theo học ngành ngôn ngữ quốc tế này.

Tuy nhiên, nếu như có niềm đam mê với ngành Ngôn ngữ Anh thì chắc chắn bạn có thể giải quyết được những khó khăn này.

Những thuận lợi khi học Ngôn ngữ Anh

Với khả năng tiếng Anh của mình, sau khi ra trường, bạn có thể tìm được nhiều công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Trong quá trình học tập, nếu có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được học bổng tiếng Anh sang nước ngoài du học.

Ngành Ngôn ngữ Anh sẽ rèn luyện khả năng nghe – hiểu tiếng Anh của bạn. Đặc biệt, bạn có thể tự tin đi du lịch, đi công tác nước ngoài,…mà không cần tới sự trợ giúp của người khác.

Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Mỗi người sẽ có những khó khăn riêng khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng học tập của bạn.

Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?
Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Khó nếu xét theo khối lượng kiến thức phải học

Như đã biết, Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu từ cơ bản cho đến chuyên sâu về tiếng Anh. Bên cạnh đó, ngành học cũng tìm hiểu về văn hóa, văn minh của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ này làm chủ đạo.

Chính vì thế, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ cần nắm rõ các kiến thức chuyên ngành như: tiếng Anh thương mại, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh biên – phiên dịch,…Qua đó, các bạn sẽ có những kiến thức cần thiết để đáp ứng nhu cầu việc làm sau khi ra trường.

Do đó, với khối lượng kiến thức đa dạng cũng như việc chưa tìm hiểu rõ về ngành Ngôn ngữ Anh khiến nhiều bạn trẻ choáng ngợp vì thấy quá trình học không dễ dàng như bản thân đã nghĩ. Điều này khiến nhiều sinh viên cảm thấy khó tiếp nhận cũng như không theo kịp được chương trình học hay thậm chí là phải phải dừng lại để chuyển qua một ngành học khác.

Dễ với những ai đam mê và nghiêm túc theo đuổi

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đều có những khó khăn và ngành Ngôn ngữ Anh cũng vậy. Đây là điều không thể tránh khỏi. Do đó, để học ngành Ngôn ngữ Anh dễ dàng hơn thì bạn cần phải có chút năng khiếu về việc học ngoại ngữ và trang bị cho mình những kiến thức nhất định về ngành học này.

Đặc biệt, để quá trình học Ngôn ngữ Anh thuận lợi hơn, bạn cần có quyết tâm và sự nghiêm túc. Tất cả những khó khăn khi học ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn trải qua chính là những áp lực để bạn nhìn nhận bản thân và phấn đấu từng ngày để vượt qua nó.

Chính vì vậy, bạn đừng vì khó khăn mà nản chí mà hãy tìm cho mình những phương pháp học tập hiệu quả, phù hợp với bản thân và dành thời gian để nghiêm túc theo đuổi ước mơ của mình.

Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Anh đã và đang được rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc chú trọng đào tạo. Nếu bạn đang có ý định xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh thì Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính là môi trường đào tạo và học tập lý tưởng dành cho bạn.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường bên cạnh việc cung cấp các kiến thức chuyên ngành con rèn luyện nhiều kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc theo nhóm,…để sinh viên tự tin bước vào môi trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng rằng nội dung bài viết được tổng hợp và chia sẻ trên đây đã giúp bạn phần nào giải đáp được học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không. Qua đây, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công.

Rate this post