Giáo dục

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2018 như thế nào?

Hòa chung với không khí tuyển sinh trong cả nước thời điểm hiện taị, các trường cao đẳng, đại học đã đưa ra các đề án tuyển sinh của mình với mong muốn thu hút được nguồn thí sinh chất lượng và phù hợp. Bên cạnh những thông tin tuyển sinh chung, Cao đẳng y Dược Sài Gòn cũng đưa ra nhưng phương thức tuyển sinh tương ứng phù hợp với quy định chung cũng như yêu cầu riêng của trường.

Cao đẳng Dược – nhóm ngành cần nhân lực lớn trong năm 2018

Kỳ thi tuyển sinh 2018 đang cận kề, chỉ còn gần 1 tháng nữa, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi 2 trong 1trung học phổ thông quốc gia đầy thử thách và với các trường cao đẳng, đại học cũng vậy bởi các nhà tuyển sinh cũng mong muốn chuẩn bị thật tốt cho mùa tuyển sinh này của mình.

Bên cạnh việc chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng cho kỳ thi thì điều mà các bậc phụ huynh và học sinh rất quan tâm đó là vấn đề chọn ngành chọn trường sao phù hợp nhất. Không chỉ thế, còn có những nỗi băn khoăn về cơ hội việc làm sau khi ra trường hay học ngành nào dễ xin việc,…

Hiểu được những khó khăn, những nỗi băn khoăn  đó của học sinh trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, trung tâm dự báo nguồn nhân lực TPHCM vừa công bố 8 nhóm ngành đang thiếu nhân lực trong những năm tới, bao gồm các ngành như Công nghệ kỹ thuật, kinh tế dịch vụ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, sư phạm, chăm sóc sức khỏe, công nghệ cao trong nông nghiệp, văn hóa – thể dục – thể thao. Đặc biệt, nhóm ngành về dịch vụ sức khỏe đang cần rất nhiều nhân lực cho tương lai với trình độ Cao đẳng trở lên như Dược sĩ, Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng xét nghiệm , Chẩn đoán hình ảnh,…

Các nhóm ngành cần nhiều nhân lực năm 2018

Các nhóm ngành cần nhiều nhân lực năm 2018

Ngoài nhóm ngành giáo dục đào tạo về sức khỏe y dược thì nhiều ngành khác cũng rất được quan tâm như công nghệ kỹ thuật (với công nghệ thông tin là trọng tâm), kinh tế dịch vụ cũng đang trên bước đà phát triển mới trong những năm tới. Hơn thế nữa, năm 2017 ta đã được chứng kiến sự tuột dốc của khối ngành Sư phạm trước những nỗ lực của chính phủ và những động thái mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cố gắng để vực dậy nhằm lấy làm trọng tâm nền giáo dục hiện tại.

Tuyển sinh 2018 trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ như thế nào?

Năm 2018, với phương châm giáo dục đào tạo sinh viên vừa giỏi kiến thức vừa vững kỹ năng thì Cao đẳng Dược TP. HCM đã đưa ra phương thức tuyển sinh tương, có một số thay đổi so với những năm trước.

Lựa chọn Đại học hay Cao đẳng Dược có lẽ đang trở thành một bài toán khó cho nhiều bậc phụ huynh. Bởi với tư tưởng học Đại học tốt hơn, trình độ cao hơn, môi trường chuyên nghiệp hơn và đáng tự hào hơn thì hẳn là nhiều phụ huynh sẽ định hướng cho con mình xét tuyển vào Đại học Dược. Tuy nhiên, hiện nay, các trường Cao đẳng cũng đã được công nhận với chất lượng dạy học và nghiên cứu không hề thua kém. Hơn thế nữa nếu bạn muốn trở thành một nhà nghiên cứu có lẽ Đại học Dược là một lựa chọn đúng đắn nhưng để trở thành một Dược sĩ, Điều dưỡng viên thì Cao đẳng Dược TP HCM là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Tuyển sinh 2018 Cao đẳng Dược TP. HCM cần những điều kiện gì?

Tuyển sinh 2018 Cao đẳng Dược TP. HCM cần những điều kiện gì?

Trong năm 2018, thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh các chuyên ngành với điều kiện xét tuyển như sau:

Nhà trường tuyển sinh những đối tượng thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo vùng miền, dân tộc, độ tuổi đều có thể theo học các chuyên ngành mà Nhà trường đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh,…

Năm nay, Trường còn tuyển sinh dưới hình thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Hình thức xét tuyển này được áp dụng nhiều trong 2 năm gần đây kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất hình thức thi tốt nghiệp THPT và các trường đại học, cao đẳng cần dựa vào kết quả thi tốt nghiệp để tuyển sinh cho các ngành đào tạo trong trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo quy định hiện hành của Bộ Lao động TB & XH tạo nhiều điều kiện thuận lợi cũng như các cơ hội cho các thí sinh không đủ điều kiện theo học tại các trường Đại học Dược nhưng vẫn muốn theo đuổi niềm đam mê nghề nghiệp đối với bản thân.

Ngoài ra chỉ có cần có những điều kiện như đã tốt nghiệp THPT( có bằng cấp tương đương) hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời ( áp dụng với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018) kèm theo sức khỏe tốt và đạo đức tốt thì bạn đã có thể tham gia xét tuyển vào trường nhanh chóng.

Mong rằng những thông tin tuyển sinh trên sẽ giúp bạn phần nào định hướng rõ ràng hơn ngành học của mình cũng như trường mình muốn học trong thời gian tới. Chúc bạn luôn vững tin để vượt qua kỳ thi sắp tới.

Rate this post