Tin tức

Tình hình điểm thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2018

Các hội đồng thi trên cả nước đang trong quá trình chấm bài thi. Tình hình điểm thi môn Ngữ văn năm nay ra sao, có bao nhiêu phần trăm trên trung bình hay có nhiều điểm 9 không? Cùng cập nhật tin tức tuyển sinh qua bài viết dưới đây.

Hơn 900.000 thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn

Sáng ngày 25/6, hơn 900.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Đề thi năm nay được đánh giá là đề mở, không yêu cầu thí sinh phải học thuộc lòng, khơi gợi học sinh đưa ra những quan điểm cá nhân trong những vấn đề nóng của xã hội.

Thí sinh Nguyễn Hoa Quỳnh, sinh viên Cao đẳng y dược Nha Trang cho biết: “Năm ngoái em làm bài thi không tốt, đạt điểm số không cao. Do đó, năm nay em quyết tâm ôn thi lại và giành điểm cao hơn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Theo em, đề văn năm nay khá thú vị với câu nghị luận xã hội đòi hỏi thí sinh phải nắm bắt được tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Câu làm văn khá khoai với dạng đề mới, nhưng khi đọc kỹ đề, gạch ý trước khi làm thì sẽ có rất nhiều khía cạnh để trình bày.”

Các nhà giáo dục cũng đánh gia đề thi THPT Quốc gia 2018 nói chung phân hóa thí sinh mạnh hơn năm trước. Để đạt điểm 9, 10 sẽ khó khăn hơn, nhưng cũng hạn chế được tình trạng điểm liệt.

Kết quả hình ảnh cho thi thpt quốc gia 2018

Đề Văn năm nay được đánh giá khá lạ, mở và phân hóa tốt thí sinh

Xuất hiện những điểm 9 đầu tiên

Theo tin tức từ Hội đồng chấm thi tỉnh Hòa Bình, trong hơn 400 bài thi môn Ngữ văn đã được chấm, đã xuất hiện những bài đạt điểm 9.

Cô Nguyễn Thị Hồng Phương, người đã cho điểm 9 ở một số bài thi Ngữ văn cho biết cô bị ấn tượng cách thí sinh thể hiện quan điểm của mình trong câu hỏi nghị luận đánh thức tiềm lực đất nước. Các em rất sáng tạo trong tư duy và có chính kiến riêng của mình, gắn liền với thực tế cuộc sống.

Ở Hội đồng chấm thi tỉnh Hưng Yên cũng có nhiều bài được điểm 9 trong số hơn 9.000/12.930 bài đã được chấm.

Cũng có những điểm liệt

Đáng buồn, cũng ở Hưng Yên đã có 2 trường hợp bị điểm liệt ở bài thi môn Ngữ văn.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ thì cho biết, trong tổng số hơn 8.500 bài thi đã được chấm thì không có nhiều bài đạt điểm 9, một số bài dưới điểm 2 và chưa có bài thi nào bị điểm liệt. Điều này chứng tỏ chất lượng bài thi của thí sinh đã cao hơn, bởi trong năm ngoái, tỉnh có tới hơn 30 bài bị điểm 0.

Ở Hội đồng chấm thi tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã ghi nhận 7 thí sinh có bài thi bị điểm liệt và điểm văn cao nhất là 8.25. Số điểm trên trung bình của thành phố vào khoảng 75%.

Kết quả hình ảnh cho xem điểm thi

Điểm liệt và điểm 9 môn Ngữ văn đã lác đác xuất hiện

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 là sau ngày 11/7

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác chấm thi THPT Quốc gia ở các địa phương đều được thực hiện một cách nghiêm túc, khách quan và tin cậy.

Chất lượng chấm thi được đặt lên hàng đầu và việc nhập điểm của thí sinh lên hệ thống cũng rất cẩn thận để tránh những sai sót không đáng có.

Ông Trinh cũng cho biết, kết quả chấm thi sẽ được bảo mật và không tỉnh thành nào được công bố trước. Ngày 11/7, sau khi tất cả các dữ liệu chung hoàn tất, điểm thi của thí sinh trên cả nước sẽ được đồng loạt công bố.

Rate this post