Tin tức

Điểm chuẩn lớp 10 sẽ tăng khi đề thi có sự đổi mới

Theo như thông tin được biết thì các môn tiếng Anh, Toán và Ngữ văn là ba môn thi quan trọng nhất trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10.  Năm nay sẽ có những sự đổi mới so với việc tuyển sinh của những năm trước đây. Đây là một bước tiến quan trọng nâng cao chất lượng trong dạy và học ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng ta biết rằng cũng như những kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng thì tuyển sinh vào lớp 10 là một trong những bước ngoặt quan trọng của đời học sinh. Bạn có được tiếp tục theo học trong môi trường giáo dục tuyệt vời của hệ thống ngành giáo dục Việt Nam hay không, bạn có được tiếp cận với những tri thức tốt đẹp rộng mở khi nâng cao trình độ học tập của mình phụ thuộc rất nhiều vào kết quả kỳ thi đầu vào trung học phổ thông.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 có sự phân hóa cao

Theo như thông tin đã đưa thì ngày mùng 3 tháng 6 kỳ thi vào lớp 10 tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc cùng hai môn Toán và môn chuyên. Nhận định của học sinh và giảng viên, giáo viên đối với đề thi đó là có sự đổi mới khá hấp dẫn, phù hợp, không mang tính hàn lâm, mô phạm như trước nữa. Và cũng từ đó các chuyên gia trong ngành giáo dục nhận định rằng điểm chuẩn vào lớp 10 trong năm học này chắc chắn sẽ có sự dao động từ 2 đến 3 điểm.

Với đề thi môn Toán thì thầy Đoàn Nhật Lâm là giáo viên của trường trung học cơ sở Trung học phổ thông Đào Duy Anh đã nhận định rằng, cấu trúc đề thi có phần khác so với những năm học trước. Điều này hoàn toàn phù hợp với chủ trương đổi mới của Sở Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra. Đề thi môn Toán thì tập trung và những câu hỏi thực tiễn, yêu cầu học sinh phải vận dụng kiến thức liên quan tới toán học để giải đáp.

5/8 câu hỏi gắn liền với kiến thức thực tế, mang tới tính phân hóa cao cho các đối tượng học sinh, đòi hỏi các em phải nắm biết rộng rãi có năng lực, có khả năng thực sự mới đạt được mức độ điểm 8 và 9.

Đề thi năm nay có nhiều sự đổi mới

Còn đối với môn Tiếng Anh cũng tương tự như môn Toán, những tình huống từ thực tiễn được đưa vào trong đề bài đòi hỏi học sinh phải trau dồi khả năng quan sát, kỹ năng giao tiếp và ngữ pháp cho mình nhiều hơn. Với sự đổi mới trong đề thi như vậy chắc chắn rằng năng lực của học sinh sẽ được đánh giá chính xác hơn, khách quan hơn, đảm bảo cho một thế hệ tương lai đầy tài năng phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Cũng bởi những điều này mà một số chuyên gia trong ngành giáo dục đã nhận định rằng điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay chắc chắn sẽ có nhiều biến động. Khả năng cao điểm chuẩn sẽ tăng từ 2 đến 3 điểm. Đây cũng là một tín hiệu vui khi mà xác định được học sinh ngày nay có được kiến thức vững vàng, năng lực thực sự ổn định.

Mùa tuyển sinh vào cao đẳng, đại học cũng đang trở nên nước rút hơn bao giờ hết. Các bạn thí sinh có nhu cầu đăng ký học vào trường nào thì hãy theo dõi thông tin trên các website của trường đó. Hiện nay các trường cao đẳng, đại học trên cả nước đều xây dựng hệ thống website vô cùng hiện đại, đầy đủ thông tin để tất cả các thí sinh có thể tra cứu được một cách dễ dàng nhất.

Rate this post