Tin tức

Nhiều ngành học mới được bổ sung trong đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng 2018

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chỉ còn hơn 2 tháng nữa sẽ diễn ra. Đây là thời điểm nóng hơn bao giờ hết đối với các em học sinh lớp 12. Thời điểm này là thời điểm mấu chốt để các em quyết định cho mình sẽ lựa chọn trường đại học nào, ngành nghề nào. Tại thời điểm này, rất nhiều trường Đại học, cao đẳng đã công bố rất nhiều ngành học mới được tăng thêm.

Năm nay, các trường đại học, cao đẳng đều sử dụng thêm nhiều phương thức tuyển sinh, các ngành mới của các trường cũng xuất hiện không ít, đồng thời chỉ tiêu các trường cũng giảm so với năm 2017 cũng là những điểm mới trong việc tuyển sinh đại học năm 2018 mà một số trường vừa công bố.

Việc nhiều ngành học mới được mở ra đã giúp các em học sinh có thêm rất nhiều sự lựa chọn để nộp đơn xét tuyển cho ngành nghề của mình sau này. Đối với việc mở thêm nhiều ngành học mới, các trường cũng đã đẩy mạnh được việc thu hút các em học sinh đăng ký xét tuyển vào trường của mình.

Theo ghi nhận của trang vietnamnet thì một số trường có thêm nhiều ngành học mới có thể kể đến như trường Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Bách khoa Hà Nội. Hai trường này đều mở thêm ngành học mới là ngành Bảo dưỡng công nghiệp với hơn 100 chỉ tiêu. Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM sẽ tuyển sinh gần 4000 chỉ tiêu cả đại học và cao đẳng. Ngoài những ngành đã có trong trường thì trường năm 2018 sẽ bổ sung thêm khoảng 6 ngành học mới. Đó là các ngành về thiết kế đồ họa, ngành kiến trúc, ngành quản lý xây dựng, ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, ngành năng lượng tái tạo và ngành sư phạm công nghệ. Những trường top đầu khác như trường Đại học Giao thông vận tải cũng mở thêm 4 ngành học mới, trường Đại học Kiến trúc thành phố HCM cũng tuyển sinh thêm 2 ngành học mới là ngành Mỹ thuật đô thị và ngành quản lý xây dựng. Các trường này hiện nay đều đang đưa ra lượng chỉ tiêu tuyển sinh tương đương năm 2017.

Theo đó, các trường mở ra những ngành học mới này đều là những ngành tương lai sẽ đem đến những công việc “hot” nhất trong các em học sinh trong khoảng 4 – 5 năm tới sau khi các em ra trường. Đây cũng là một trong những hình thức chiến lược để thu hút học sinh trong mùa thi đại học, cao đẳng năm 2018 này.

Đối với việc đào tạo cấp 4 của trình độ đại học mà Bộ GD&ĐT vừa đưa ra vừa qua thì hiện tại có khoảng gần 400 ngành đào tạo, các ngành học mới tăng thêm khoảng hơn 100 ngành học. Dựa trên danh mục các ngành đào tạo này, các trường đại học, cao đẳng đã bổ sung và mở thêm các ngành học mới trong mùa tuyển sinh 2018. Trong những trường mở thêm các ngành học mới, có rất nhiều các chuyên gia dự đoán rằng đối với thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 thì các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin hay logistics sẽ là những ngành có cơ hội việc làm rất lớn cho các em học sinh trong những năm tới đây.

Việc mở ra các ngành học mới của các trường đại học, cao đẳng thực sự là cần thiết và có một ý nghĩa thiết thực đối với các em trong sự phát triển của đất nước hiện nay. Các ngành học mới mở ra đã đáp ứng được nhu cầu đối với các công việc của xã hội hiện tại, giúp các em có thêm kiến thức và có thêm phương hướng mới trong định hướng nghề nghiệp của mình sau này.

Cập nhật thông tin về ngành học mới nhanh nhất xin vui lòng truy cập Tại đây

5/5 - (1 bình chọn)