Giáo dục

Mức lương Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp cao hay thấp?

Thông tin lương Dược sĩ Cao đẳng luôn được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những sinh viên đang theo học ngành Dược. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau nhé!

Tóm tắt nội dung

Lương Dược sĩ Cao đẳng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Mức lương Dược sĩ Cao đẳng là bao nhiêu? Có cao hay thấp? Vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian hành nghề, môi trường làm việc, các kinh nghiệm làm việc của bản thân,…

Lương Dược sĩ Cao đẳng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Mức lương Dược sĩ Cao đẳng không được sử dụng để tiến hành so sánh với mặt bằng xã hội và chỉ có thể so sánh với các vất vả, hy sinh mà các Dược sĩ phải trải qua và cống hiến trong nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, toàn bộ những Dược sĩ mới có được các kiến thức chuyên môn được học ở trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, do đó mức thu nhập tầm khoảng trên 2.000.000VNĐ/ tháng. Tuy nhiên, theo thời gian khi đã trở thành Dược sĩ dày dặn kinh nghiệm, vững chuyên môn, khi đó sẽ nhận được thêm những khoản trợ cấp khác. Nhưng cơ hội về mức lương sẽ tăng cao hơn nếu như được làm việc ở trong môi trường bệnh viện lớn.

Vì vậy, nếu để xem xét về mức lương của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay ở mức cao hay thấp thì rất khó, vì tùy vào môi trường làm việc, từng vị trí công tác khác nhau, khi đó Dược sĩ sẽ đảm nhiệm các công việc khác nhau, đồng nghĩa sẽ có mức thu nhập khác nhau. Theo đó, người Dược sĩ nếu như muốn hưởng mức lương cao cần phải chịu khó trong công việc, không ngừng trau dồi về kiến thức và kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc của bản thân.

Lương Dược sĩ Cao đẳng được tính theo quy định chung của Nhà nước

Theo như trong quy định của Bộ Nội vụ, mức lương Dược sĩ Cao đẳng sẽ được tính tương tự như mức lương ngành giáo viên, kỹ sư hay những ngành nghề khác. Do đó, mức lương cơ bản sẽ là 1.150.000VNĐ/ tháng. Mức lương của bác sĩ ra trường sẽ được hưởng theo đúng trình độ cử nhân (trình độ Đại học nói chung) có hệ số 1 là 2.10. Sau thời gian 3 năm thì sẽ được xét tăng lương 1 lần thành hệ số 2, tiếp đến là hệ số 3,…

Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ trải qua một thời gian học việc, thử việc và sau khi đã ký kết hợp đồng sẽ được hưởng 85% của hệ số lương 2.10, nghĩ là 2.287.350VNĐ/ tháng.

Khi so sánh với những ngành nghề khác thì ngành Dược sĩ Cao đẳng sẽ phải luôn học hỏi, trau dồi sau khi đã có đủ kinh nghiệm thì mức lương sẽ tăng theo thời gian.

Nếu như các bạn đã xác định theo đuổi ngành Y, làm Dược sĩ Cao đẳng thì phải chấp nhận vất vả, phải có sự hy sinh mà ngành nghề mang lại. Nghề Dược sĩ không hưởng mức lương cao, không giàu có như mọi người thường nghĩ, chỉ trừ khi họ luôn nỗ lực làm việc, trau dồi kinh nghiệm cho bản thân khi đó sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2021

Bên cạnh việc quá trình đào tạo ngành Dược một cách bài bản, chuyên nghiệp được thực hành tại bệnh viện/ quầy thuốc lớn, sinh viên theo học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn được hưởng rất nhiều những chính sách an sinh – giáo dục nhằm được miễn giảm học phí.

Tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2021 

Nếu như thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngay bây giờ có thể nộp hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường, hoặc nộp gián tiếp thông qua đường bưu điện theo đúng địa chỉ:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  • Số Hotline tư vấn tuyển sinh: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898
  • Website đăng ký trực tuyến: Caodangyduochcm.vn.

Hy vọng với những thông tin ở trên nhằm giúp cho các bạn được biết rõ hơn về mức lương Dược sĩ Cao đẳng hiện nay. Theo đó, những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển gửi về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Rate this post