Giáo dục

Học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có được liên thông lên Đại học không?

Nhằm để nâng cao kiến thức, kỹ năng và mở rộng cơ hội việc làm thì nhiều người lựa chọn hình thức học liên thông. Nhiều bạn gửi về hòm thư Nhà trường với câu hỏi “ học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có được liên thông lên Đại học không?” Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong chuyên mục dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch từ lâu được đánh giá là ngôi trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực khối ngành sức khỏe. Ngôi trường này được mệnh danh là sở hữu nguồn nhân lực có tay nghề cao đối với ngành Y tế Việt Nam, trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM xét tuyển với điều kiện đơn giản

Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng đào tạo chuyên ngành Y Dược dưới đây có các chuyên ngành đào tạo như sau:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền (Mã ngành: 5720102)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Quyền lợi của sinh viên khi theo học Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với 13 năm đào tạo trong lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng dạy và học tốt nhất. Đảm bảo cho nguồn đầu ra của trường đuổi kịp và đáp ứng nhu cầu xã hội. Cho đến nay, trường luôn có sự đầu tư trang bị về cơ sở vật chất tốt, cùng với hệ thống trang thiết bị thực hành thí nghiệm. Ngoài ra trường còn bổ sung nguồn lực đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn liên kết với nhiều Bệnh viện, Công ty Dược trên địa bàn TPHCM… Nhằm đảm bảo cho các bạn sinh viên vừa được thực hành, thực tập, đồng thời còn là nơi tuyển dụng các bạn sinh viên sau khi ra trường. Do vậy, Nhà trường còn luôn hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm tốt nhất đối với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, từ đó giúp sinh viên nhanh chóng tìm được việc làm như mong muốn.

Sinh viên đăng ký học Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có được quyền lợi gì:

  • Chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành dưới sự giảng dạy chu đáo của các giảng viên hướng dẫn giỏi chuyên môn, nhiệt huyết và vững tay nghề.
  • Trang bị cơ sở vật chất và nhiều thiết bị hiện đại, tiên tiến.
  • Tổ chức chương trình giảng dạy đạt chuẩn, hiện đại, vừa được bắt kịp yêu cầu của nhà tuyển dụng.
  • Đảm bảo mức học phí theo quy định của Nhà nước, phù hợp với tình hình và điều kiện các gia đình Việt Nam.
  • Tạo ra nhiều chính sách học bổng và miễn giảm học phí cho các bạn sinh viên hàng năm.
  • Các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy sau khi tốt nghiệp theo đúng quy định hiện hành.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Nói đến đây chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về chất lượng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không? Ngôi trường này được thành từ năm 2006, với nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo ngành y dược để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng đối với ngành y tế trên toàn quốc. Hiện nay trường đã mở rộng cơ sở đào tạo ra hai thành phố lớn nhất cả nước đó là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021

Sự uy tín của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay dựa trên triết lý sâu sa mà nhà trường áp dụng “Sáng Y đức – Sâu Y lý – Giỏi Y thuật”. Đây được xem như là kim chỉ nam soi sáng với mục tiêu đào tạo của Nhà trường nhằm giúp tạo ra thế hệ thầy thuốc trẻ ưu tú tại Việt Nam. Với các bạn sinh viên sau khi ra trường thì sẽ được trang bị và bồi dưỡng thêm về kiến thức chuyên môn nhằm giúp hoàn thiện về cả trình độ, kỹ năng và y đức nhằm giúp bạn thêm vững bước vào nghề.

Cho đến nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xây dựng chương trình đào tạo luôn chú trọng vào thời lượng thực hành chiếm 70% còn lại là học lý thuyết. Do vậy với những buổi thực hành vừa giúp bạn ứng dụng lý thuyết tốt và còn hội tụ thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp tốt nhất. Không chỉ vậy, nhà trường hiện cũng đang thường xuyên tổ chức một số hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hay các chương trình văn hóa văn nghệ – thể thao để giúp các bạn sinh viên được giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Nhà trường hiện nay vẫn luôn tự hào để có được chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tốt nhất. Đặc biệt là trường còn có chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng dựa theo mô hình “Trường học – Bệnh viện” nhằm giúp tạo điều kiện tốt nhất đối với các bạn sinh viên học tập theo tiêu chí “học đi đôi với hành”. Cùng với đó là sự nỗ lực vươn lên không ngừng, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong giới Y tế để trở thành cơ sở đầu ngành về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ ngành y dược uy tín.

Học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có được Liên thông Đại học Y Dược không??

Để trở thành sinh viên của các trường Đại học Y Dược, thì điều kiện với các bạn sinh viên đó là phải có được tấm bằng Cao đẳng Y Dược chính quy. Tấm bằng này bạn sẽ được sở hữu sau khi hoàn thành khóa học 3 năm tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Các bạn sẽ phải trải qua kì thi khá khó khăn, trong đó bao gồm những môn Cơ sở ngành để giúp lựa chọn các bạn thí sinh thật sự có năng lực để theo học ở trình độ Đại học. Bởi vậy học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn được nâng cao cơ hội trúng tuyển của bản thân vào các trường Đại học Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang thuộc top đầu các trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu tại TP.HCM, bên cạnh đó thì đây còn được đánh giá là nơi đào tạo hệ Cao đẳng và Trung Cấp Y Dược nhận được sự thu hút lớn với các bạn thí sinh.

Với một mô hình đào tạo mà trường đang áp dụng “Nhà trường – Bệnh viện” hay cùng với các doanh nghiệp, công ty làm Y dược, sẽ tạo điều kiện rất tốt cho các bạn sinh viên vừa được thực hành và thực tế. Bởi vậy mà người học không chỉ được vững vàng về kiến thức mà còn nâng cao chuyên môn cùng với những hiểu biết thực tiễn.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược HCM tại trường, các bạn có thể đi làm ngay hoặc có thể đăng ký học Liên thông lên Đại học Y Dược tại bất kỳ ngôi trường nào.

Những thông tin được tổng hợp trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé

4.3/5 - (79 bình chọn)