Tin tức

Năm 2018, ngành tài chính ngân hàng có còn “hot” như trước

Ngành tài chính ngân hàng luôn luôn là một ngành có sức hút lớn đối với mỗi em học sinh khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học. Thế nhưng vài năm trước đây, trong thời kỳ ngành tài chính ngân hàng bị khủng hoảng thì ngành này lại đứng trước nguy cơ giảm mạnh nguồn nhân lực cũng như số lượng các em học sinh đăng ký vào đây giảm đáng kể.

Trong 2 năm trở lại đây khi ngành tài chính ngân hàng đã vượt qua được giai đoạn “đóng băng” thì ngành này lại có tốc độ tăng trưởng hàng đầu Việt Nam, đặc biệt trong năm 2017, ngành tài chính ngân hàng đã xuất sắc vươn lên, đạt được thành tích nổi bật. Chính nhờ sự trở mình này đã thu hút trở lại lượng học sinh đăng ký xét tuyển vào ngành tài chính ngân hàng.

Ngành tài chính ngân hàng vẫn khát nhân lực

Trong điều kiện của nền kinh tế đang dần hồi phục từng bước nhanh chóng và sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng trên toàn quốc, thị phần của ngành tài chính ngân hàng đã chiếm một khoảng lớn, điều đó cho thấy đây là một ngành có nhu cầu nhân lực cao trong giai đoạn hiện nay.

Với sự phát triển của nền kinh tế cùng với xu hướng hội nhập đã giúp cho ngành tài chính ngân hàng nước ta có một bước tiến mạnh mẽ, thu hút rất nhiều các ngân hàng quốc tế lớn đầu tư vào như: CitiBank, Standard Charterd, HSCB…. Điều này đã tạo ra cơn khát nguồn nhân lực với ngành tài chính ngân hàng. Nguồn nhân lực này cũng đòi hỏi phải có chất lượng đầ đủ về kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, công nghệ thông tin và quan trọng nhất là tiếng Anh.

Các sinh viên của ngành tài chính ngân hàng hiện nay cần phải có kiến thức, kỹ năng chuyên môn và trình độ tiếng Anh tốt mới đảm bảo được sự cạnh tranh về công việc khi tốt nghiệp.

Thực trạng xét tuyển ngành tài chính ngân hàng tại các trường năm 2018

Đứng trước một thực tế về nguồn nhân lực khan hiếm trong ngành tài chính ngân hàng, năm nay nước ta đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh đối với các trường đào tạo ngành này. Theo chia sẻ của trường Học viện tài chính thì năm 2018 này, trường sẽ tuyển tới 4.200 chỉ tiêu được phân bổ đều vào các ngành Tài chính, kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh và các ngành về kinh tế sẽ có tới 21 chuyên ngành đào tạo.

Bên cạnh đó, nhà trường đặc biệt ưu tiên tuyển sinh 400 suất đối với chương trình chất lượng cao của ngành tài chính ngân hàng và kế toán, hơn 100 chỉ tiêu đối với chương trình học liên kết với các trường đại học quốc tế ngành tài chính ngân hàng. Đặc biệt, với những học sinh xuất sắc, có thành tích cao khi học THPT như các em đạt giải quốc gia, quốc tế, học sinh giỏi sẽ được xét tuyển thẳng vào trường. Đây là một bước đi đúng đắn và hiệu quả nhằm thu hút lượng học sinh lớn cho nhà trường.

Ngoài trường Học viện tài chính ra thì cũng còn rất nhiều các trường top đầu khác đã tăng số lượng chỉ tiêu tuyển sinh vào ngành tài chính ngân hàng bởi như đã nói đây vẫn là một ngành thu hút một lượng lớn thi sinh tham gia đăng ký xét tuyển. Các trường lớn có thể kể đến như trường Học viện ngân hàng, Đại học ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân… Những trường này luôn có số điểm xét tuyển vào ngành tài chính ngân hàng rất cao nhưng lại luôn có số lượng lớn các em học sinh đăng ký xét tuyển vào.

Từ thực trạng trên, chúng ta có thể thấy rõ ngành tài chính ngân hàng đang dần lấy lại vị thế dẫn đầu sau một quãng thời gian bị chững lại. Ngành tài chính ngân hàng chưa bao giờ hạ nhiệt và luôn thu hút được các em học sinh lựa chọn ngành nghề này.

Cập nhật tin tức về Ngành tài chính ngân hàng nhanh nhất xin vui lòng truy cập Tại đây

5/5 - (1 bình chọn)