Giáo dục

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm gì?

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ra trường sẽ là công việc gì? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan đến công việc của ngành Dược, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

Học hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm gì?

Sau khi sinh viên học hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì cơ hội việc làm rất đa dạng và phong phú, cũng tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của mỗi người khi đó công việc của các bạn khi tốt nghiệp ra trường sẽ không giống nhau. Các bạn không chỉ quẩn quanh bán thuốc tại các nhà thuốc/ quầy thuốc mà còn đảm nhiệm một số những công việc khác có liên quan đến ngành Dược như:

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm gì?
Học hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm gì?

+ Làm việc ở những trung tâm Y tế/ bệnh viện: Dược sĩ chính là người sẽ trực tiếp cùng với các bác sĩ trong việc kê đơn thuốc sao cho phù hợp với tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân. Sẽ đưa ra lời cảnh báo về khả năng tương tác khi dùng thuốc, trực tiếp là người hướng dẫn dùng liều lượng thuốc để đạt được hiệu quả nhất định. Đồng thời, Dược sĩ còn có nhiệm vụ trong việc bảo đảm chất lượng cũng như hạn sử dụng thuốc.

+ Công tác ở những cơ sở sản xuất thuốc: tham gia vào quá trình nghiên cứu, tìm hiểu ra công thức và những dạng bào chế của thuốc, đảm bảo quá trình sản xuất đạt chuẩn, hiệu quả và an toàn nhất.

+ Làm việc ở những trung tâm kiểm nghiệm thuốc: là người kiểm tra chất lượng từng loại thuốc có đảm bảo chất lượng để tung ra thị trường hay không. Bên cạnh đó, họ sẽ là người kiểm tra từng loại sản phẩm thuốc được xem đó là hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng nhái.

+ Tham gia vào quá trình kinh doanh thuốc: sau khi tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM các bạn có thể xin vào các công ty phân phối thuốc để làm trình dược viên. Hoặc nếu như bạn đã có chứng chỉ hành nghề thì có thể tự đứng ra mở quầy thuốc để kinh doanh.

Đánh giá chung cho thấy việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược là rất lớn. Do đó, trong những năm trở lại đây số lượng thí sinh sau khi đã học xong hệ Trung cấp Dược đều có nguyện vọng đăng ký theo học hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ngày càng tăng cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Dược 2022

Để đáp ứng được nguyện vọng của các thí sinh trên phạm vi cả nước, năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện xét tuyển quy định cụ thể như sau:

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm gì?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Dược 2022
  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược.
  • Đã có bằng THPT/ BTVH.
  • Là công dân người Việt Nam, sẽ không phân biệt về độ tuổi, dân tộc, tôn giáo hay vùng miền.
  • Lý lịch; đạo đức trong sạch, không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu về trách nhiệm hình sự.

Theo đó, quy định về thời gian đào tạo học Liên thông Cao đẳng Dược trong vòng 18 tháng. Thời gian học rất linh hoạt, sinh viên có thể lựa chọn học vào 2 ngày cuối tuần thứ 7 và Chủ nhật, hoặc học full từ thứ 2 đến thứ 6 vào buổi tối. Với thời gian học tập này sẽ phù hợp với những bạn vừa đi làm vừa đi học. Do đó, các bạn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để tránh ảnh hưởng đến công việc cũng như quá trình học tập.

Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược thuộc hệ chính quy theo đúng với quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm bảo đảm đảm nhiệm được những công việc dành cho Dược sĩ ở trình độ Cao đẳng. Bên cạnh đó, sinh viên có thể học Liên thông lên Đại học theo đúng với quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp khi học Liên thông Cao đẳng Dược. Các bạn hãy nhanh tay gửi hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường để gia tăng cơ hội được trúng tuyển nhé! 

Rate this post