Sức khỏe

Top các thuốc trị nấm phụ khoa hiệu quả

Nấm phụ khoa, viêm âm đạo là bệnh lý phổ biến thường gặp ở phụ nữ nhưng nhiều chị em hay nhầm với nhiều bệnh lý phụ khoa khác. Dưới đây là top thuốc trị nấm phụ khoa hiệu quả ngay tại nhà, mời các bạn tham khảo.

Tóm tắt nội dung

Nhiễm nấm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo do Candida thường gặp ở phụ nữ trừ những người dùng liệu pháp hormone toàn thân. Nhiễm nấm âm đạo có thể phát triển ngoài tầm kiểm soát và gây nhiễm trùng nấm men. Là tình trạng phát triển quá mức nấm Candida albicans. Âm đạo người phụ nữ thường chứa vi khuẩn và nấm men lành mạnh có tác dụng tiêu diệt các sinh vật gây hại và giữ âm đạo khỏe mạnh. Nhưng khi sự cân bằng Hormone estrogen bị xáo trộn thì một loại nấm có tên là candida gây ra kích ứng, viêm, ngứa, tiết dịch và đau rát. Có đến 75% phụ nữ đều bị nhiễm nấm âm đạo, nấm phụ khoa.

Nguyên nhân gây nhiễm nấm âm đạo

Nhiễm nấm âm đạo không phải là bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục.

Bệnh nhiễm nấm Candida albicans âm đạo có thể điều trị bằng thuốc, các loại nấm candida khác khó điều trị hơn và thường cần các liệu pháp chuyên sâu hơn.

Có nhiều lý do khiến bạn có thể bị nhiễm nấm âm đạo, như:

 • Nhiễm nấm có thể liên quan việc quan hệ tình dục bằng miệng hoặc từ hoạt động quan hệ tình dục.
 • Bệnh tiểu đường của bạn không được kiểm soát tốt, gia tăng lượng đường trong màng nhầy có thể tạo ra một nơi cho nấm men phát triển.
 • Sự thay đổi hormone: mang thai, cho con bú hoặc mãn kinh có thể thay đổi sự cân bằng trong âm đạo của bạn.
 • Thuốc kháng sinh: có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn có lợi sống trong âm đạo
 • Hệ thống miễn dịch suy yếu: dương tính với HIV cũng có thể tạo điều kiện cho nấm âm đạo hoặc bị rối loạn hệ thống miễn dịch khác
 • Thụt rửa và sử dụng thuốc xịt âm đạo có thể làm thay đổi sự cân bằng trong âm đạo của bạn.
 • Quan hệ tình dục: vẫn có thể truyền từ người này sang người khác qua việc quan hệ tình dục.
 • Sử dụng kháng sinh phổ rộng hoặc corticosteroid
 • Quần áo lót bó chặt không thoáng

Triệu chứng

 • Ngứa âm hộ âm đạo, cảm giác bỏng, hoặc kích ứng khí hư dày, trắng
 • Ban đỏ, phù nề, và trầy da triệu chứng và dấu hiệu tăng 1 tuần trước khi hành kinh.
 • Có thể khó chịu hơn trong quá trình giao hợp
 • Sự tái phát sau khi điều trị là không phổ biến.
 • Nhiễm trùng ở bạn tình nam giới hiếm gặp.

Top thuốc đặt âm đạo trị nấm candida hiệu quả

Nấm âm đạo là tình trạng phát triển quá mức của các nấm men ở sinh dục đặc biệt là nấm candida gây viêm, làm xuất hiện tình trạng kích ứng, ngứa rát, tiết dịch bất thường ở âm đạo.

nam-am-dao-la-tinh-trang-xay-ra-o-nhieu-chi-em-phu-nu

Nấm âm đạo là tình trạng xảy ra ở nhiều chị em phụ nữ

Hiện nay, sử dụng thuốc đặt âm đạo trị nấm là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao giúp tiêu diệt nấm, tái tạo niêm mạc tổn thương bảo vệ sức khỏe chị em.

Sử dụng thuốc đặt âm đạo trị nấm là cách tốt nhất giúp cải thiện tình trạng nấm âm đạo tiêu diệt các vi khuẩn, nấm men. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc trị nấm âm đạo lành tính.

Thuốc đặt âm đạo trị nấm Neo Tergynan

Neo Tergynan là một trong những loại thuốc đặt âm đạo mang lại hiệu quả cao. Thuốc có tác dụng kháng nấm và tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm nhiễm, giảm nhanh các triệu chứng kích ứng, viêm ngứa ở vùng kín. Neo Tergynan còn có khả năng tái tạo các tổn thương do các vi khuẩn, nấm men gây tổn thương.

Thuốc đặc trị nấm âm đạo Mebines

Mebines thuộc dạng thuốc kháng nấm, diệt nấm an toàn cho phụ nữ mang thai. Mebines loại thuốc đặt âm đạo trị nấm có tác dụng mạnh với nấm men candida.

Các thành phần chính của thuốc gồm Nystatin, Polymyxin B Sulfate, Neomycin sulfate. Mebines có tác dụng tiêu diệt và chống lại vi khuẩn không chuyên biệt do hoạt động của nấm candida. Mebines giúp hỗ trợ điều trị xung huyết âm đạo với liều lượng 1 viên/lần/ngày, dùng liên tục trong 12 ngày..

Polygynax – Thuốc đặt âm đạo trị nấm

Polygynax là một trong những thuốc có khả năng tiêu diệt khuẩn, nấm men nhờ thành phần Neomycin sulfate, Polymyxin sulfate. Thuốc Polygynax điều trị viêm âm đạo do nấm cho nhiều trường hợp, chống nấm giúp tri nấm âm đạo tại chỗ.

Thuốc đặt âm đạo trị nấm Polygynax trị nấm candida với liều lượng 1 viên/lần/ngày. Thời gian sử dụng liên tiếp 12 ngày. Thuốc chữa nấm phụ khoa Polygynax có thể gây ra một số tác dụng phụ nổi mụn, nóng rát ở âm đạo

Thuốc trị nấm âm đạo Mycogynax

Mycogynax có khả năng điều trị nấm âm đạo điều trị viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn Gardnerella, vi khuẩn kỵ khí gram âm và gram dương, chủng nấm Candida albicans Trichomonas nhờ các thành phần như: Nystatin, Chloramphenicol, Metronidazole, Dexamethasone.

top-cac-thuoc-tri-nam-phu-khoa-hieu-qua-duoc-chi-em-tin-dung

Top các thuốc trị nấm phụ khoa hiệu quả được chị em tin dùng

Có tác dụng mạnh trong điêu diệt các vi khuẩn, làm sạch môi trường âm đạo biệt là nấm Candida. Thuốc Mycogynax có tác dụng trị nấm âm đạo nhiều thành phần kháng viêm, diệt khuẩn. Người bệnh sử dụng thuốc với liều 1 viên/ngày, dùng liên tục 10 – 12 ngày.

Thuốc đặt âm đạo trị nấm Canesten

Canesten chứa các hoạt chất như Clotrimazole, Canxi lactat pentahydrat Crospovidon, Lactose là thuốc đặt âm đạo trị nấm hiệu quả.

Thuốc Canesten có khả năng diệt khuẩn, giúp làm giảm nhanh các triệu chứng ngứa rát do nấm âm đạo ức chế hoạt động của các nấm men. Đồng thời thuốc đặt âm đạo trị nấm Canesten còn làm tái tạo mô, se lành vết viêm loét. Sử dụng đặt 1 viên/lần duy nhất, thuốc Canesten 100mg với liều 1 viên/ngày trong 6 ngày liên tiếp.

Thuốc điều trị nấm phụ khoa Metronidazol

Metronidazol chứa thành phần chính Metronidazol tác dụng mạnh với các vi khuẩn kỵ khí, nấm Candida, giúp điều trị tất cả các tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Do sự tấn công của nấm men, nhiễm Giardia

Liều dùng: Mỗi ngày đặt 1 viên vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Thuốc trị nấm âm đạo Sadetab

Thuốc trị nấm âm đạo Sadetab thành phần chính trong thuốc Sadetab như:    Clotrimazole, Neomycin sulphate, Metronidazole, hoạt chất có khả năng kháng nấm phổ rộng điều trị tình trạng viêm nhiễm do nấm.

Thuốc Sadetab có tác dụng giúp điều trị nhiều bệnh lý phụ khoa khuẩn Trichomonas, viêm nhiễm âm đạo do nấm candid, vi khuẩn kỵ khí Gram âm. Với liều lượng 1 viên/ngày từ 10 – 12 ngày.

Rate this post