Tây y

Tìm hiểu về Clarityne siro và Clamoxyl là thuốc gì?

Hiện nay, khoa học ngày càng phát triển, các loại thuốc chữa bệnh ngày càng nhiều, một bệnh có rất nhiều lựa chọn về thuốc trong điều trị. Clarityne siro và thuốc Clamoxyl cũng là loại thuốc rất đáng quan tâm của người tiêu dùng. Hãy cùng Lenduong.vn tìm hiểu về 2 loại thuốc trên.

Tóm tắt nội dung

1. Clarityne – công dụng và cách dùng bạn nên biết

Clarityne là thuốc được sử dụng trong trường hợp giúp làm giảm các triệu chứng như viêm mũi dị ứng (dị ứng với phấn hoa, bụi, hoặc một số loại chất khác có trong môi trường) và các loại dị ứng khác. Biểu hiện của dị ứng bao gồm hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mắt, mũi hay cổ họng.

Ngoài ra, Clarityne còn được sử dụng trong việc điều trị trường hợp người bệnh bị ngứa và đỏ do nấm. Thế nhưng, Clarityne không ngăn ngừa được trường hợp bị phát ban hay các phản ứng dị ứng da khác.

Tìm hiểu clamoxyl là thuốc gì?Clarityne siro dùng cho trẻ em

Clarityne trên thị trường hiện nay được bán dưới hai dạng: Clarityne dạng viên và Clarityne siro.

Liều dùng thông thường dạng siro dành cho người lớn và trẻ em như sau:

  • Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: dùng 2 muỗng cà phê đầy (10ml siro), 1 lần/ngày.
  • Đối với trẻ em từ 2 – 12 tuổi: Nếu trẻ em trên 30 kg thì liều dùng tương đương với người lớn; trẻ em dưới hoặc bằng 30 kg thì uống 1 muỗng cà phê đầy (5ml siro), 1 lần/ngày.
  • Trẻ em dưới 2 tuổi khi dùng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ.

Clarityne siro có thể dùng lúc đói hoặc no đều được. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, bệnh nhân bị suy gan nên thận trọng khi dùng thuốc để thuốc phát huy đúng tác dụng bảo vệ sức khỏe và tránh phải chịu những tác dụng không mong muốn.

2. Clamoxyl là kháng sinh thế hệ mấy?

Clamoxyl 250mg là một loại thuốc kháng sinh thuộc nhóm betalactam, có tác dụng trong điều trị các trường hợp nhiễm trùng do nhiễm khuẩn nhạy cảm ở đường hô hấp trên (kể cả nhiễm trùng tai, mũi, họng), đường hô hấp dưới, tiêu hóa và tiết niệu – sinh dục; ngoài ra, thuốc còn dùng trong để dự phòng các trường hợp viêm nội tâm mạc hay phối hợp thuốc ức chế proton và kháng sinh khác để điều trị diệt trừ H. pylori;…

Thuốc Clamoxyl 250mg chống chỉ định với đối tượng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách dùng của Clamoxyl được chỉ định phù thuộc vào từng đối tượng và mức độ mắc bệnh của người bệnh:

  • Đối với người lớn và trẻ em trên 40 kg: Tổng liều dùng một ngày sẽ là 750mg đến 3g, chia thành nhiều lần dùng.
  • Đối với trẻ em dưới 40 kg: Liều dùng là 20 – 50mg/kg/ngày, cũng chia làm nhiều lần sử dụng. Đặc biệt, đối với trẻ em dưới 6 tháng tuổi nên dùng dạng Clamoxyl Hỗn dịch nhỏ giọt trẻ em sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu về Clarityne siro và Clamoxyl là thuốc gì?Clamoxyl có công dụng như thế nào?Liều dùng và cách sử dụng ra sao?

Xem thêm: Thuốc Metronidazol 250mg và những điều cần biết

Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc cần chú ý một số trường hợp. Chẳng hạn như bệnh nhân bị nghi ngờ mắc bệnh tăng bạch cầu nhân nhiễm khuẩn; phụ nữ mang thai; bệnh nhân bị suy thận; hay trường hợp người bệnh đang trong quá trình sử dụng thuốc kháng đông.

Ngoài ra, Clamoxyl 500 có liều lượng cao hơn, là kết quả của hoạt tính kháng khuẩn và các đặc tính dược động học của amoxicillin.

Kháng sinh clamoxyl 500mg được dùng trong trường hợp nhiễm khuẩn bị gây ra bởi các vi khuẩn được xác định là nhạy cảm như viêm phổi cấp tính; viêm phế quản mãn tính; nhiễm trùng tai mũi họng (viêm tai giữa, viêm xoang, đau tức ngực) và nha khoa; nhiễm trùng tiết niệu; nhiễm trùng sinh dục nam và phụ khoa; nhiễm trùng đường tiêu hóa và mật; viêm nội tâm mạc, nhiễm khuẩn huyết; viêm màng não. Ngoài ra, còn sử dụng trong điều trị bệnh Lyme hay dự phòng viêm nội tâm mạc do vi khuẩn.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu rõ hơn về Clarityne siro và thuốc kháng sinh Clamoxyl để sử dụng đúng cách và hiệu quả.

Những tin tức trên chỉ mang tính chất tham khảo, người dùng cần tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc mà chưa có chỉ định của bác sĩ.

5/5 - (4 bình chọn)