Tin tức

Thí sinh cần lưu ý điều gì khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược

Hiện nay, Cao đẳng dược đang là chọn lựa lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê với ngành Dược nhưng lại có học lực bình thường. Để bạn có sự chọn lựa hợp lý nhất, bài viết dưới đây xin chia sẻ những điều thí sinh cần lưu ý trước khi xét tuyển Cao đẳng Dược.

Bạn có phù hợp với ngành Dược không?

Dược học là ngành khoa học sức khỏe có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của xã hội. Đây là ngành học có triển vọng tốt và luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. Việc theo học ngành Dược đang là xu thế chọn lựa của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phù hợp với ngành học này. Để biết được mình có nên học ngành Dược hay không, bạn cần xác định xem mình có phù hợp với ngành hay không? Đồng thời, tìm hiểu nhu cầu nhân lực của ngành như thế nào để có thể đưa ra quyết định chính xác.

Ngành Dược học những gì?

Thêm một yếu tố để bạn xác định xem mình có phù hợp với ngành học hay không, đó là tham khảo chương trình đào tạo của ngành. Việc nắm bắt chương trình đào tạo sẽ giúp bạn biết được ngành học đó đào tạo những gì, những môn học có phù hợp với bạn hay không?

Theo những chuyên gia đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y dược Nha Trang , bên cạnh kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại như sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược.

Đặc biệt, sinh viên cũng được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, các phản ứng bất lợi của thuốc, sư tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người bệnh,…

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành y tế đang thiếu hụt, cũng như tạo điều kiện cho học sinh, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược hiện nay đã được lới lỏng rất nhiều.

Để có thể xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

+Thí sinh tốt nghiệp THPT hay bổ túc văn hóa hoặc tương đương

+Thí sinh đủ sức khỏe theo học chương trình đào tạo tại trường

+Thí sinh có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo.

Có thể thấy, những quy định mới về việc xét tuyển tốt nghiệp THPT đã tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh có điều kiện đăng ký theo học.

Cơ hội việc làm của ngành Dược như thế nào?

Theo những tin tức ngành y tế, hiện nay, ngành y dược đang nằm trong cơn khát nhân lực. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

Bên cạnh đó, theo học ngành Dược & làm việc trong lĩnh vực này đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, có khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu thế được đánh giá cao hiện nay là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở cửa hàng thuốc. Bạn cũng có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm cũng là cơ hội việc làm rất tốt cho các dược sĩ cao đẳng.

Nếu có kỹ năng sư phạm, bạn cũng có thể tham gia công tác đào tạo và giảng dạy những trường cao đẳng, trung cấp đào tạo y dược trên cả nước.

Rate this post