Tây y

Sử dụng men tiêu hóa cho trẻ em như thế nào?

Rất nhiều các ông bố bà mẹ hiện nay sử dụng men tiêu hóa để hỗ trợ cho trẻ nhỏ. Thế nhưng sử dụng như thế nào để đúng cách mang lại hiệu quả cao tốt cho sức khỏe thì nhiều người còn chưa nắm được.

Trẻ em uống men tiêu hóa khi nào tốt nhất

Men vi sinh là các chế phẩm chứa các vi sinh vật có ích, khi uống vào sẽ bổ sung lợi khuẩn, ức chế hại khuẩn nhằm cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột và có lợi ích cho sức khỏe người dùng. Men tiêu hóa ở đây hoàn toàn khác với men vi sinh, vì chúng không phải là các vi khuẩn sống mà là các hợp chất hóa học thực thụ.

Bài viết sẽ cho các bạn hiểu công dụng của men tiêu hóa và nếu dùng thì thời điển nào tốt nhất. Qua đó giúp các bạn có được cách đánh giá nên dùng men vi sinh hay men tiêu hóa sẽ tốt hơn. Men tiêu hóa là một hỗn hợp các enzym khác nhau có tác dụng chuyển hóa thức ăn, chủ yếu là chất bột, đường, đạm và chất béo. Khi trẻ biếng ăn, bạn cần tìm nguyên nhân để điều trị. Trẻ biếng ăn có thể do chúng bị thiếu các chất, muối khoáng, vitamin kéo dài. Còn nếu nguyên nhân do tiêu hóa cũng cần phải xem trẻ thiếu men gì để bổ sung cho phù hợp và cũng không nên dùng quá lâu.

Sử dụng men tiêu hóa như thế nào?

Thời điểm nào uống men tiêu hóa là hiệu quả nhất

Thời điểm uống men tiêu hóa hiệu quả nhất là uống vào thời điểm sau khi ăn bữa chính khoảng 1 tiếng với nước đã được đun sôi để nguội. Lúc này, các thức ăn đã được dạ dày nhào trộn, làm mềm và ngấm dịch vị tiêu hóa nên bổ sung men tiêu hóa, các enzym trong men tiêu hóa sẽ xúc tác các phản ứng để tiêu hóa thức ăn. Các enzym giúp cho việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Không nên dùng men tiêu hóa lúc đói vì enzym trong men tiêu hóa sẽ làm kích ứng niêm mạc dạ dày, dễ dẫn tới viêm loét.

Men tiêu hoá tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng không nên lạm dụng. Việc dùng kéo dài sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc. Khi không có men tiêu hóa, trẻ sẽ không ăn, các tuyến tiêu hóa bị ức chế, giảm chức năng bài tiết và sẽ bị teo nhỏ.

Thời điểm nào uống men tiêu hóa là hiệu quả nhất

Bạn cũng cần phân biệt men tiêu hóa với men vi sinh

Hiện có rất nhiều người nhầm lẫn hai loại này với nhau khiến cho tình trạng tiêu hóa không được cải thiện, thậm chí ngày càng tồi tệ hơn. Khác với men tiêu hóa, men vi sinh là các vi khuẩn sống nên uống vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 30 phút. Khi đó dạ dày đang trống rỗng để những lợi khuẩn này nhanh chóng xuống ruột non nhằm giảm thiểu lợi khuẩn bị suy giảm bởi dịch acid dạ dày.

Vậy nên việc dùng men vi sinh (cốm vi sinh) sẽ là lựa chọn thông minh hơn cho các bé. Các bậc cha mẹ có thể yên tâm mà không lo tác dụng phụ cũng như sử dụng lâu dài hơn men tiêu hóa mà không sợ bị phụ thuộc vào men vi sinh.Các bạn xem bài viết cốm vi sinh Spobio Bibo để biết thêm các công dụng mang lại cho bé.

5/5 - (1 bình chọn)