Tây y

Tim hiểu kháng sinh răng cho trẻ em và mẹo chữ sâu răng cực nhanh

Trẻ em thường gặp các vấn đề về răng miệng. Thông thường, bệnh này cần đến các loại kháng sinh. Cùng tìm hiểu kháng sinh răng cho trẻ em và mẹo chữ sâu răng cực nhanh.

Tóm tắt nội dung

Loại thuốc nào chữa sâu răng cho trẻ em

Răng miệng là cơ qua mang chức năng đầu tiên của bộ máy tiêu hoá, trẻ có răng miệng tốt sẽ đảm bảo tiêu hoá tốt. Răng đóng vai trò quan trọng trong chức năng nhai, học nói, tạo nên sự phát triển của cấu trúc mặt và duy trì khoảng cách cần thiết trên cung răng cho tăng vĩnh viễn mọc sau này không bị thiếu chỗ.

Đặc trưng của bệnh sâu răng là ngà và men răng bị phá hủy vĩnh viễn không thể phục hồi lại như cũ bằng bất cứ cách nào. Nếu phục hồi thì chỉ có thể sử dụng vật liệu nhân tạo để trám hoặc phục hình răng sau khi nạo bỏ mô răng triệt để.

Cha-me-can-duoc-tham-khao-y-kien-bac-si
Cha mẹ cần được tham khảo ý kiến bác sĩ

Xem ngay: Thuốc Metronidazol thuộc nhóm kháng sinh nào? để biết hơn về thuốc

Như vậy việc uống thuốc Tây Y không thể chữa trị bệnh sâu răng ở trẻ em mà chỉ có thể dùng thuốc để kiểm soát cơn đau nhức tạm thời khi chưa thể chữa trị bằng biện pháp chuyên khoa.

Thuốc giảm đau cho trẻ có nhiều loại, chủ yếu là kháng sinh giảm đau thông thường có bán nhiều ở các hiệu thuốc. Thế nhưng, trước khi cho con uống, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Mẹo chữa sâu răng cho trẻ cực nhanh

Chữa sâu răng bằng nước muối

Việc đánh răng hàng ngày là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải trẻ nhỏ nào cũng chịu hợp tác và gây khó khăn cho phụ huynh. Trong trường hợp không thường xuyên đánh răng được thì cha mẹ có thể thay bằng nước muối cho con.

Nước muối có tác dụng rất tốt cho răng miệng. Trong trường hợp bị sâu răng, phụ huynh nên cho các em ngậm nước muối thường xuyên hơn để sát trùng, giảm đau do sâu răng. Các thành phần sát trùng tự nhiên trong muối sẽ giúp giảm nhiễm trùng, giảm đau, viêm nhiễm từ các khu vực răng bị ảnh hưởng.

Chữa sâu răng bằng nước chanh

Để giúp giảm bớt cảm giác đau và sát trùng nhẹ, phụ huynh dùng nước chanh tươi nhỏ vào chỗ răng đau do sâu răng của trẻ cũng rất tốt. Các chất axit tự nhiên có trong chanh sẽ ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn.

Nếu như cha mẹ thường xuyên cho con uống các loại trái cây có màu sắc khác nhau thì mẹ cũng có thể thay bằng một cốc nước chanh pha loãng và uống hàng ngày. Chân răng và men răng của con sẽ chắc khỏe hơn nhờ uống nước chanh mỗi ngày.

Chữa sâu răng bằng tỏi và húng quế

Toi-va-hung-que-giup-giam-dau-rang-cho-tre
Tỏi và húng quế giúp giảm đau răng cho trẻ

Là một phương thuốc đông y hữu hiệu để đặc trị nhiều bệnh, tỏi sử dụng hằng ngày trong gian bếp chính. Các bậc phụ huynh có thể dùng vài nhánh tỏi nhỏ và vài lá húng quế giã nát, rồi dùng hỗn hợp đó đắp lên chân răng của trẻ hoặc vắt lấy nước nhỏ vào vị trí răng đau để giúp giảm đau cho trẻ.

Chữa sâu răng bằng lá hẹ

Lá hẹ ngoài công dụng giúp chữa cảm, sốt ra còn có một công dụng mà ít ai biết. Theo kinh nghiệm dân gian thì lá hẹ giã nhuyễn, đắp lên chân răng cũng là một trong những cách chữa sâu răng cho trẻ em. Cách này cũng có thể giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ.

Cách chăm sóc và dự phòng bệnh răng miệng

  1. Đánh răng thường xuyên: 2 lần/ngày từ lúc 3 tuổi
  2. Dùng kem đánh răng có Flour
  3. Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần
  4. Ăn uống đủ chất: đặc biệt là bổ sung can xi (theo chỉ định của bác sĩ RHM) đảm bảo sự hình thành và phát triển của răng

 Trên đây là kháng sinh răng cho trẻ em và mẹo chữ sâu răng cực nhanh. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post