Tin tức

Cao đẳng Dược liên thông đại học mấy năm?

Liên thông Cao đẳng Dược là một chương trình đào tạo phổ biến hiện nay ở các trường Cao đẳng Y Dược giúp các sinh viên có thể trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn. Vậy Cao đẳng Dược liên thông đại học mấy năm?

Tóm tắt nội dung

Có nên học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học không?

Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn lên Đại học là con đường nhanh nhất dẫn bạn tới cánh cửa của tấm bằng đại học. Phần lớn các bạn đang theo học hoặc đã tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Dược đều có xu hướng lựa chọn theo học liên thông Đại học Dược. Việc có được một tấm bằng Đại học sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc của bạn trong tương lai. Đối với những người có định hướng nghề nghiệp theo đuổi nghề dược, nâng cao trình độ bản thân cũng như bằng cấp sẽ thuận lợi trong công việc cũng như tăng mức thu nhập.

Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học  là một chương trình học giúp các sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng các nhóm ngành sức khỏe có thể trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn. Theo quy định mới của Bộ Y tế, từ năm 2021 sẽ ngừng nhận các sinh viên hệ Trung cấp, đến năm 2025 sẽ loại bỏ chức danh cán bộ y tế hệ Trung cấp. Để không bị thụt lùi trong tương lai, người học Cao đẳng nên liên thông lên đại học để có thêm cơ hội trong công việc.

Ngành Dược nước ta luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Tỉ lệ các dược sĩ có bằng đại học đại học còn ít và chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Trong khi đó, hầu hết các nơi tuyển dụng ngành Dược yêu cầu có trình độ ít nhất là Cao đẳng trở lên.

Chính vì vậy, học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học là một lựa chọn hợp lý cho các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng.

Học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học là lựa chọn của nhiều người

Học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học là lựa chọn của nhiều người

Cao đẳng Dược liên thông đại học mấy năm?

Hiện nay ngay sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Dược, các thí sinh đã có thể đăng ký liên thông lên trường đại học dược. Bằng việc rút ngắn bớt 36 tháng chờ đợi và làm việc trong lĩnh vực mình được đào tạo. Hiện nay bộ GD đã tạo điều kiện lớn cho nhiều đối tượng thí sinh có thể học liên thông lên đại học ngay sau khi tốt nghiệp. Cao đẳng Dược liên thông đại học cũng giúp các thí sinh có cơ hội được nhanh chóng được nâng cao kiến thức và kĩ năng của mình.

Những lợi ích khi học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học

Nhận mức lương cao hơn

Với tấm bằng đại học, bạn sẽ nhận được những việc làm với mức lương và điều kiện tốt hơn so với trình độ Cao đẳng. Tấm bằng đại học và bằng liên thông đại học đều có giá trị sử dụng tương đương, cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ là tương đương với nhau. Sau khi học liên thông đại học Dược bạn có thể dễ dàng lựa chọn công việc và mức lương phù hợp với bản thân.

Cơ hội nâng cao chuyên môn và thăng tiến

Học liên thông Đại học Dược giúp bạn nâng cao hiểu biết, kiến thức của mình. Để được xem xét lên chức vụ cao hơn, bạn nên học liên thông để cho thấy trình độ chuyên môn của bạn ở mức độ nào. Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học là con đường được rất nhiều sinh viên hiện nay lựa chọn. Vì đây là con đường giúp chúng ta đến với tấm bằng đại học một cách chắc chắn hơn.

Học liên thông đại học dược sẽ giúp sinh viên có cơ hội thăng tiến

Học liên thông đại học dược sẽ giúp sinh viên có cơ hội thăng tiến

Sau khi tốt nghiệp liên thông đại học dược, học viên hoàn toàn có thể mở hiệu thuốc hoặc làm việc tại nhiều vị trí trong ngành Y Dược, dược phẩm. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược chính quy như là Cao đẳng Y Dược TPHCM, sinh viên có thể liên thông tiếp lên đại học dược chỉ mất khoảng 15-18 tháng.

Thời gian học linh hoạt

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học rất hợp lý cho nhiều đối tượng học viên đăng ký học được. Thường các lớp học tổ chức vào buổi tối từ thứ 2 – thứ 6 hoặc trong 2 ngày cuối tuần. Học viên có thể sắp xếp và lựa chọn khung giờ theo học hợp lý để không ảnh hưởng đến các công việc khác.

Mở rộng mối quan hệ

Học liên thông, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người đồng nghiệp mới, nhiều mối quan hệ hơn đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ trong các cơ hội công việc.

Chương trình đào tạo ngắn

Với hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Dược chỉ kéo dài khoảng 1,5 – 2 năm mà bạn vẫn được cấp bằng chính quy.

Quy định mới cần biết về liên thông Đại học Dược

Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng ban hành gần đây nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo cho tất cả các ngành, đặc biệt là đào tạo về sức khỏe như y học. Theo đó, bắt buộc phải liên kết với Đại học Y Dược để có chứng chỉ hành nghề để đủ điều kiện.

Cụ thể, các quy định chung của Trường Cao đẳng Y Dược cũng như Đại học Y Dược mới cũng yêu cầu sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp ngành y tế như:

+ Cao đẳng Dược

+ Cao đẳng Điều dưỡng,

+ Cao đẳng Trung cấp

Quy định mới về liên thông đại học dược: chọn trường liên thông

Trường đại học hiện nay được phép đào tạo liên thông Cao đẳng dược lên đại học dược khi đã đào tạo trình độ đại học chính quy theo tín chỉ ít nhất 3 khóa liên tiếp trở lên. Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông của các trường đại học trên cả nước không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy.

Muốn liên thông lên Đại học từ trung cấp bắt buộc phải thi thpt quốc gia, phải liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng sau đó Đại học. Các trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Đối với liên thông từ cao đẳng Dược. Mỗi môn thi phải đạt 5 điểm trở lên. Bộ Giáo dục yêu cầu các trường phải thực hiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Môn thi tuyển liên thông đại học dược:

Môn cơ bản: Toán học

Môn cơ sở ngành: Hóa phân tích

Môn lý thuyết chuyên ngành: Các môn Bào chế, Hóa dược, Dược liệu, Dược lâm sàng.

Không ít thí sinh lo lắng rằng bằng cấp hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược không đánh giá cao và có ít cơ hội việc làm hơn. Nhưng với thực tế hiện nay bằng liên thông và chính quy có giá trị sử dụng như nhau. Năng lực kinh nghiệm nghề nghiệp của người đi tìm việc vẫn là yếu tố quyết định khi bạn đi xin việc.

Thời gian đào tạo liên thông Đại học Dược

Ban tư vấn tuyển sinh đào tạo liên thông Đại học Dược Hà Nội năm 2021thông báo:

– Thí sinh liên thông từ Trung cấp Dược sĩ liên thông lên Đại học ngành Dược:  3,5 năm.

– Thí sinh liên thông từ Cao đẳng dược lên Đại học Dược:  là 2 năm.

Điều kiện đăng ký học liên thông Đại học Dược Hà Nội năm 2021

– Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp dược hoặc Dược sĩ Cao đẳng.

– Thí sinh đã tốt nghiệp Dược sĩ Trung cấp sẽ được liên thông lên Đại học Dược ngay mà không phải đợi đủ 36 tháng như những năm trước nữa.

– Thí sinh trình độ Dược sĩ Cao đẳng có thể đăng ký dự thi liên thông lên Đại học Dược ngay sau khi tốt nghiệp.

Quy định mới về liên thông đại học dược:Thời gian học liên thông

  • Thời gian đào tạo liên thông đại học dược 2021 đối với thí sinh có bằng Cao đẳng Dược là 2 năm.
  • Thời gian đào tạo liên thông đại học dược đối với thí sinh có bằng Trung cấp Dược là 3,5 năm.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Đại học Dược năm 2021

– 01 Phiếu đăng kí tuyển sinh liên thông Đại học Dược Hà Nội năm 2018 theo mẫu riêng của nhà Trường.

– Sao phô tô có công chứng Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm Dược sĩ Trung cấp 02 bản(áp dụng cho đối tượng hệ Trung cấp Dược liên thông lên Đại học Dược).

– Sao phô tô có công chứng Bằng tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng + Bảng điểm Dược sĩ Cao đẳng mỗi loại 02 bản (áp dụng cho đối tượng hệ Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học Dược).

– 02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa.

– 01 Bản sao giấy khai sinh.

– 04 Ảnh (4×6) (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất) và 02 Phong bì có dán sẵn tem thư. Bên ngoài có ghi đầy đủ thông tin, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà Trường có thể gửi giấy báo dự thi, giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

Qua những chia sẻ trên, hi vọng các bạn sẽ nắm được các thông tin như Cao đẳng Dược liên thông đại học mấy năm?, lợi ích của liên thông đại học dược và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho bản thân.

 

 

Rate this post